Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Cách làm món canh chua cá ba sa ngon đúng vị

Nấu canh cá thì ai cũng có thể nấu được tuy nhiên để nấu được nồi canh chua cá ba sa ngon đúng vị thì đòi hỏi người chế biến phải lựa chọn tỉ mỉ với từng thứ nguyên liệu cho món ăn. Sau đây, đặt tiệc tại Thái Bình xin được gửi đến các bạn cách làm món canh chua cá ba sa thơm ngon nhé!
Nguyên liệu:
- 700g cá ba sa
- 5 quả đậu bắp
- 2 quả cà chua
- 2 cây dọc mùng, 1/2 quả dứa
- 1 chút me, 150g giá đỗ, ngò gai (rau mùi tàu)
- Ngổ, ớt, hành khô.
Các bước thực hiện:
Bước 1:  Cá ba sa cắt khúc  vừa ăn rồi đem rửa thật sạch. Cho vào bát tô lớn ướp cùng với chút tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn khoảng 15 cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi thì cho cá vào rán chín vàng 2 mặt. Cá chín gắp ra đĩa bỏ riêng.
Bước 2: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sach, thái lát. Mùi tàu, ngổ rửa sạch, thái khúc.
Bước 3: Cho hành khô băm nhỏ phi thơm với dầu ăn, rồi cho cà chua vào đảo chín, nêm chút muối tiêu, cho nước vào đun sôi.
Bước 4: Cho cá vào ninh khoảng 15 phút, nêm nước mắm, nước me, ớt, đường cho canh chua cá có vị chua cay và ngọt thanh.
- Tiếp tục, cho dứa và cà chua, đậu bắp bổ cau, dọc mùng vào đun tiếp 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho giá đỗ và rau thơm vào, tắt bếp.

Chúc bạn có một bữa cơm ngon miệng bên gia đình!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét