Chả tôm chiên mềm và thơm khi thưởng thức với tương ớt
hay nước mắm đều rất ngon, hấp dẫn bạn và gia đình. Sau đây, chúng tôi xin gửi
đến các bạn cách làm món ăn đặc biệt này nhé!
Xem thêm: Nấu cỗ cưới tại Thái Bình
Nguyên liệu:
- Tôm tươi đã bóc vỏ: 700g
- Bột chiên xù: 150g
- Bột nêm, dầu hào, 2 muỗng canh bột năng
- 1/2 muỗng cafe bột tiêu trắng, 1/2 muỗng cafe đường
- Một ít cà rốt, sả băm nhỏ, một ít hành trắng băm
nhỏ.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Tôm sửa sạch với nước có pha một ít muối,
sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo, cho vào hộp nhựa để vào ngăn đá tủ lạnh
chừng 25 đến 35 phút.
Bước 2: Sau đó cho tôm ra xay hoặc bằm cho thật nhuyễn,
ướp hết gia vị và bột năng vào và trộn đều.
Bước 3: Viên hỗn hợp tôm đã ướp gia vị thành từng
viên hơi dẹt và vừa ăn, sau đó lăn qua bột chiên xù
Bước 4: Cho chả tôm vào chảo dầu đã nóng và chiên với
lửa vừa
Bước 5: Khi chả tôm đã chín vàng đều thì cho ra đĩa
cót lót giấy thấm dầu. trình bày ra đĩa và ăn với tương ớt sẽ thật ngon, hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét