Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Cách làm món bạch tuộc xào thập cẩm cho ngày se lạnh

Thời tiết chuyển mùa sang thu se lạnh dần là thời điểm tuyệt vời để chị em thực hiện các món xào yêu thích. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn món bạch tuộc xào thập cẩm lạ miệng, ngon hấp dẫn những ngày này nhé!
Nguyên liệu:
- 700g bạch tuộc
- Cần, tỏi tây 2-3 nhánh
- Bắp cải tím: 1/2 bắp, 1 quả ớt chuông đỏ
- Sả: 2-3 củ, cà chua: 1 quả
- Mộc nhĩ, hành khô, tỏi
- Bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cải tím, sả, cà chua rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, sả, cải tím thái mỏng.
Bước 2: Cần, tỏi tây, ớt chuông đỏ rửa sạch thái khúc. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân rửa sạch thái sợi vừa.
Bước 3: Bạch tuộc sau khi làm sạch ướp với chút hành, tỏi băm cùng 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa hạt tiêu. Sau đó đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn rồi cho bạch tuộc vào xào với lửa lớn. Khi thấy bạch tuộc vừa chín tới xúc ra đĩa để riêng.
Bước 4: Vẫn chảo đó bạn cho sả vào xào trước cùng chút dầu ăn sau đó cho bắp cải tím, cà chua, mộc nhĩ, ớt chuông vào đảo nhanh tay, (ưu tiên loại rau nào lâu chín thì cho vào trước nhé).
Bước 5: Cho bạch tuộc vào xào cùng, đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 6: Cuối cùng cho cần, tỏi tây vào xào, nêm chút mì chính rồi chút bạch tuộc xào ra đĩa dùng nóng với cơm thì thật là tuyệt vời!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét