Thời tiết chuyển mùa sang thu se lạnh dần là thời điểm
tuyệt vời để chị em thực hiện các món xào yêu thích. Sau đây, chúng tôi xin giới
thiệu với các bạn món bạch tuộc xào thập cẩm lạ miệng, ngon hấp dẫn những ngày
này nhé!
Xem thêm: Đặt tiệc cưới tại Thái Bình
Nguyên liệu:
- 700g bạch tuộc
- Cần, tỏi tây 2-3 nhánh
- Bắp cải tím: 1/2 bắp, 1 quả ớt chuông đỏ
- Sả: 2-3 củ, cà chua: 1 quả
- Mộc nhĩ, hành khô, tỏi
- Bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cải tím, sả, cà chua rửa sạch. Cà chua bổ
múi cau, sả, cải tím thái mỏng.
Bước 2: Cần, tỏi tây, ớt chuông đỏ rửa sạch thái
khúc. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân rửa sạch thái sợi vừa.
Bước 3: Bạch tuộc sau khi làm sạch ướp với chút hành,
tỏi băm cùng 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa hạt tiêu. Sau đó đặt chảo lên bếp thêm
ít dầu ăn rồi cho bạch tuộc vào xào với lửa lớn. Khi thấy bạch tuộc vừa chín tới
xúc ra đĩa để riêng.
Bước 4: Vẫn chảo đó bạn cho sả vào xào trước cùng
chút dầu ăn sau đó cho bắp cải tím, cà chua, mộc nhĩ, ớt chuông vào đảo nhanh
tay, (ưu tiên loại rau nào lâu chín thì cho vào trước nhé).
Bước 5: Cho bạch tuộc vào xào cùng, đảo đều. Nêm nếm
gia vị cho vừa miệng.
Bước 6: Cuối cùng cho cần, tỏi tây vào xào, nêm chút
mì chính rồi chút bạch tuộc xào ra đĩa dùng nóng với cơm thì thật là tuyệt vời!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét