Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Ngao sốt rượu vang đầy hấp dẫn cho ngày se lạnh

Sự kết hợp giữa ngao và rượu vang sẽ mang lại cho bạn một hương vị, một món ăn mới đầy hấp dẫn. Thịt ngao thơm dịu, cay cay ăn vào vị ngọt bùi khiến ai cũng thích mê. Hãy cùng chúng tôi vào bếp với món ăn đặc biệt này nhé!
Nguyên liệu:
- 1,2kg ngao
- 3 lát thịt xông khói
- 6 tép tỏi, 15g bơ
- 400ml rượu vang trắng
- 1 củ hành khô, 1 nhánh mùi tây, hạt tiêu.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Thịt xông khói, hành khô, tỏi thái nhỏ.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào, dầu nóng cho tỏi, hành khô, thịt xông khói vào xào thơm.
Bước 3: Sau đó cho ngao vào đảo qua rồi, cho rượu vang trắng và đun nhỏ lửa trong 3 phút.
Bước 4: Sau đó thêm muối, tiêu, bơ và rau mùi vào, đảo đều sau đó tắt bếp và cho ngao sốt rượu vang ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét