Món cút lộn xào me là món ăn ưa thích của nhiều người
bởi hương vị thơm ngon cũng như hình thức bắt mắt của nó. Cắn miếng trứng cút
trong miệng thấy được vị ngon của món ăn, vị chua chua ngọt ngọt của me cùng
chút lạc rang giòn giòn, chút thơm nhẹ của rau răm, chút cay nhẹ của gừng tươi
cùng hương thơm của hành phi. Cùn tôi học cách làm món ăn này nhé.
Nguyên liệu:
- 20-25 quả trứng cút lộn
- 1 vắt me nhỏ
- 100g đậu phộng
- Rau răm, ớt,
hành củ, gừng, nước mắm, đường, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt
ra để nguội.
Bước 2: Ngâm me trong nước nóng khoảng 5 phút, sau
đó dùng thìa dằm nhuyễn.
Bước 3: Cho
me qua rây, lọc lấy phần nước và thịt me, loại bỏ phần xác.
Bước 4: Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, cho vào cối giã
giập một chút.
Bước 5: Rau răm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Hành củ
bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ớt rửa sạch, xắt
lát.
Bước 6: Trứng cút khi nguội thì bóc vỏ, chú ý thật
nhẹ tay sao cho trứng khỏi vỡ. Sau đó cho trứng vào chiên sơ cho thơm, cho trứng
ra đĩa để riêng.
Bước 7: Sau khi cho trứng ra, cho hành củ đã bằm nhỏ
ở trên vào phi thơm.Tiếp đó cho nước me, nước mắm, đường vào đảo kỹ cho đến khi
nước sốt sánh lại, nêm nếm vừa miệng.
Bước 8: Khi nước sốt sền sệt, cho trứng đã chiên sơ ở
trên vào đảo thêm khoảng 3 phút cho ngấm, nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp.
Bước 9: Cho trứng cút lộn xào me ra đĩa, thêm đậu phộng,
ớt, gừng và rau răm ăn kèm.
Vậy là chúng ta chỉ còn bước thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công với món cách làm trứng cút lộn
xào me chua ngọt hấp dẫn này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét