Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

Cách nấu canh bí đỏ nấm kim châm cực ngon

Món canh bí đỏ nấm kim châm không chỉ dễ ăn, có vị thanh ngọt mà còn tốt cho sức khỏe bạn và gia đình. Hãy cùng chúng tôi vào bếp với món ăn đặc biệt này nhé!
Nguyên liệu:
- 600g bí đỏ
- 150g tôm luộc chín, bóc vỏ
- 1 lít nước
- 1 bó nấm kim châm, cắt chân, rửa sạch
- Hành lá thái nhỏ, 1 hành củ
- 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành hay boa rô vào xào thơm. Sau đó cho nước vào nấu sôi.
Bước 3: Tiếp đến cho bí đỏ và các gia vị vào nấu.
Bước 4: Khi bí đỏ chín thì cho nấm kim châm và tôm vào nấu nhanh 3-4 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét