Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Đổi vị với món thịt ba chỉ rang riềng thơm ngon

Món ba chỉ rang riềng có hương vị thơm ngon và đặc biệt dễ ăn chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn hài lòng. Sau đây, hãy cùng chúng tôi vào bếp với món ăn đặc biệt này nhé!
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ
- 3 muỗng riềng băm, 2 trái ớt băm
- 4 tép tỏi băm, 1 nhánh hành lá băm,
- 1 muỗng canh mắm ruốc hòa chung với 50 ml nước lạnh trong một cái chén
- 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường
- 1 củ hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào xào lửa hơi thấp cho thịt săn tứa mỡ. Tiếp đến cho nước mắm, tiêu, đường, tỏi, hành tím, riềng và ớt vào xào 5 phút. Cuối cùng cho chén nước mắm ruốc vào xào riu riu lửa cho thịt khô.
Bước 3: Nêm nếm lại cho vừa ăn cho hành lá vào đảo đều là tắt bếp. Cho ba chỉ rang riềng ra đĩa. Rắc thên hành lá thái nhỏ. Món này ăn nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét