Thứ Tư, 16 tháng 11, 2016

Cách nấu dưa cải chua xào nghêu chống ngán

Dưa cải chua xào nghêu là một trong những món dễ chế biến, lại đưa cơm, rất phù hợp cho bữa cơm gia đình bạn. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món ăn đặc biệt này nhé!
Nguyên liệu:
- Dưa cải chua: 600g
- Nghêu thịt: 300g
- Hành tây, tỏi, gia vị.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Nghêu đã tách thịt mang rửa với gừng và ít rượu trắng để khử mùi. Dưa cải chua rửa với nước nhiều lần cho ra bớt chất chua, vắt thật kỹ, xắt nhuyễn.
Bước 2: Hành tây xắt múi cau, tỏi băm nhuyễn, phi thơm tỏi trong chảo dầu, cho hành tây vào xào thơm.
Bước 3: Cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Ngoài hạt nêm và bột ngọt, các bạn cho thêm ít đường, như vậy vị cải chua xào sẽ dịu hơn, ngon hơn.
Bước 4: Cuối cùng, cho nghêu vào xào chín. Xào đến khi món ăn ráo nước là được.
Bước 5: Bày món dưa cải chua xào nghêu ra dĩa, rắc ít tiêu, dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét