Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Cách nấu cánh gà sốt chanh cho ngày se lạnh

Cách làm đơn giản mà hương vị thơm ngon đảm bảo cánh gà sốt chanh ai ăn cũng phải khen ngợi. Hãy cùng chúng tôi vào bếp với món ăn này nhé!
Nguyên liệu:
- 5 - 7 cái cánh gà
- 1 củ gừng
- 1 ít vừng rang chín
- 3 - 4 tép tỏi
- 1 thìa đường nâu
- 1 thìa dầu hào
- 1 nửa quả chanh vắt lấy nước cốt
- 1 thìa xì dầu, 1 chút bột nêm.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch với giấm và muối rồi chặt thành 3 đoạn. Gừng thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Cho chút dầu vào chảo, đun nóng dầu thì cho cánh gà vào chiên vàng 2 mặt. Tiếp đến cho gừng, tỏi băm vào, đảo cho thơm.
Bước 3: Cho xì dầu, dầu hào, đường nâu, bột nêm vào cánh gà rồi đảo đều lên. Sau đó cho 1/2 bát con nước đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đun cho đến khi nước sốt sánh lại, cánh gà có màu vàng đẹp mắt mới cho nước cốt chanh vào đảo đều lên và tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét