Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Mực một nắng xào cay hấp dẫn ngày Thu

Mực một nắng xào cay là món ăn vô cùng hấp dẫn cho bạn và gia đình vào những ngày Thu se lạnh này. Hãy cùng chúng tôi vào bếp với món ăn đặc biệt này nhé!
Nguyên liệu:
- 3 con mực một nắng
- 18ml sốt ớt cay Hàn Quốc
- 10ml nước tương, 15ml nước lọc
- 30ml dầu canola (Dầu hạt cải), 5ml dầu mè
- Hành lá, vừng rang
- 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường.
Cách làm:
- Cắt ngang con mực thành những sợi nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Đổ mực vào chảo đảo qua cho miếng mực săn lại.
- Trộn đều sốt ớt cay Hàn Quốc, nước tương, nước lọc, dầu canola, tỏi băm, đường trong một bát nhỏ.
- Đổ nước sốt vừa trộn vào chảo, đun sôi. Khi nước sốt sôi, bạn đổ mực vào đảo đều cho ngấm.
- Nước sốt gần cạn thì bạn cho thêm 5ml dầu mè vào đảo đều. Thêm hành lá và vừng rang vào chảo trộn đều là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét