Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Hướng dẫn cách làm món gà nấu nấm

Món gà nấu nấm có vị béo béo, vừa mềm lại vừa thơm, hòa cùng độ giòn từ nấm mèo và nấm tuyết sẽ góp phần làm tăng thêm sự ngon miệng cho bữa ăn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp nhé!
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà
- 15g nấm mèo khô
- 10g nấm tuyết khô
- Hành, gừng, rượu trắng, muối.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Để làm món gà nấu nấm, trước hết bạn cần sơ chế nguyên liệu. Rửa sạch thịt gà, chặt thành miếng vừa ăn. Nấm ngâm nở, cắt bỏ cuống.
Bước 2: Chuẩn bị sẵn một nồi nước lạnh, cho gà vào. Đun đến khi sôi thì hớt bỏ bọt.
Bước 3: Lần lượt thêm hành, gừng, nấm mèo và nấm tuyết vào đun cùng, nêm khoảng 1 thìa canh hạt nêm.
Bước 4: Để lửa lớn đến khi sôi thì bạn chuyển sang lửa nhỏ, nấu trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét